Nghi lễ trong phong tục cưới hỏi truyền thống ở Việt Nam

🧧Nghi lễ đầu tiên: Dạm ngõ là nghi lễ đầu tiên trong một đám cưới truyền thống. Lễ này thực chất là buổi gặp gỡ giữa hai bên gia đình. Nhà trai đến nhà gái đặt vấn đề chính thức cho đôi nam nữ được tiếp tục quá trình tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi đi đến quyết định hôn nhân.
🧧Nghi lễ thứ 2: Lễ ăn hỏi được xem là nghi thức để hai bên gia đình chấp thuận cho đôi bạn trẻ trở thành vợ chồng củ nhau. Tuỳ vào văn hoá của địa phương và văn hoá riêng của hai gia đình mà nhà trai sẽ mang theo những lễ vật như: bánh kẹo, trầu cau, rượu, nước,… sang nhà gái.
🧧Nghi lễ thứ 3: Lễ xin dâu trong đám cưới truyền thống đã có mặt từ rất lâu đời nhưng đến nay thì có một số gia đình bỏ qua để đơn giản hơn trong phong tục cưới hỏi. Với nghi thức này trong đám cưới truyền thống, trước giờ đón dâu, mẹ chú rể sẽ cùng một người thân trong gia đình đến nhà gái đem cơi trầu, chai r.ư.ợu ( hay còn gọi là tráp xin dâu) để báo trước giờ đoàn đón dâu sẽ đến, nhà gái yên tâm chuẩn bị đón tiếp.
🧧Kế đến trong nghi thức đám cưới truyền thống của dân tộc ta là Lễ đón dâu hay còn gọi là Lễ rước dâu. Trong ngày lễ này chú rể sẽ mang hoa cưới hoặc lễ vật đến đón cô dâu về nhà. Theo phong tục truyền thống thì ở nghi lễ này hai bên gia đình sẽ trao tặng quà cho nhau, của hồi môn cho cô dâu như tượng trưng cho lời chúc phúc đôi vợ chồng mới sẽ luôn hạnh phúc, giàu sang.
🧧Lễ lại mặt là tục lệ cuối cùng sau đám cưới. Thời gian đôi vợ chồng về lại mặt nhà gái thường là ngay sau ngày cưới. Thông thường, đồ lễ gia đình nhà trai chuẩn bị là gà trống và gạo nếp hoặc đơn giản hơn là bánh kẹo để đôi vợ chồng trẻ mang về nhà ngoại. Cô dâu chú rể sẽ ở lại ăn cơm cùng bố mẹ vợ trong ngày này.
✨Theo dõi page của CROWN PALACE để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé 💓
————————
TRUNG TÂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN – HỘI NGHỊ – TIỆC CƯỚI CROWN PALACE
☎️Hotline: 0902.294.333 – 0869.087.688
🕌 Add: Số 779- Dương Tự Minh,Tổ 1, P. Quang Vinh, TP Thái Nguyên
📧 Email:crownpalacethainguyen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *